Header Ads Widget

Ảnh đẹp tình yêu – Tổng hợp những hình ảnh tình yêu dễ thương nhất

Cách học siêu trí nhớ học đường ghi nhớ nhanh chỉ 5 phút

 Trong mỗi con người chúng ta sinh ra không ai là có sự bắt đầu hoàn hảo phải trãi qua khổ cực bỏ công mài dũa nên người, siêu trí nhớ học đường được sáng lập ra phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi có nhu cầu phát triển trí não thông minh ghi nhớ nhanh, nhưng muốn để có một kết quả tốt cũng phải trãi qua một quá trình rèn luyện học hỏi đúng cách và đúng phương pháp. sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về trí nhớ là gì? Siêu trí nhớ là gì? và một số phương pháp siêu trí nhớ học đường áp dụng trong quá trình giảng dạy.


I.  Rèn luyện kỹ năng nhớ nhanh

1.     1. Trí nhớ là gì? Siêu trí nhớ là gì

   Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu rất kỹ về não bộ con người, dựa vào não bộ để tạo ra vùng lưu trữ những dữ liệu cần thiết. Vậy để chúng ta rèn luyện một trí nhớ siêu phàm vượt giới hạn chính mình chúng ta phải bắt đầu từ đâu luyện siêu trí nhớ như thế nào chúng ta tìm hiểu những vấn đề dưới đây để biết mình có một trí nhớ vô hạn.


1.1  trí nhớ là gì:

   Trí nhớ nó là ký ức là khả năng là một quá trình tâm lý con người phản ảnh kinh nghiệm của cá nhân qua những hình thức biểu tượng trong đó gồm bộ phận tiếp nhận thông tin, lưu giữ những thông tin, và hồi tưởng những thông tin đó trong trí óc. Những cái mà con người có cảm giác và tri giác, rung động và hành động của suy nghĩ trước đây

   Những đường dây liên hệ thần kinh tạm thời được xem là cơ chế hình thành trí nhớ.

   Vì vậy trong việc phản xạ có điều kiện chính là cơ sở sinh lý của sự ghi nhớ đó, Còn với sự củng cố, bảo vệ đường liên hệ thần kinh tạm thời mà đã hình thành chính là cơ sở của sự hồi tưởng và tái hiện của trí nhớ.


1.2  Siêu trí nhớ là gì?

   Siêu trí nhớ là một môn thể thao trí tuệ nhằm rèn luyện sức khỏe của não bộ mang lại sự cân bằng cho hai bán cầu não. Đồng thời siêu trí nhớ cũng giúp phát triển tư duy logic và khả năng tư duy sáng tạo.

   Khi chúng ta liên tưởng với những vấn đề xung quanh sẽ giúp các đường dây hệ thần kinh tạm thời được gắn kết mạng mẽ, chắc chắn.

   Vì vậy khi liên tưởng về một ký ức nào đó thì ký ức đó trở nên mạnh hơn những ký khác.

   Bộ não con người có khả năng ghi nhớ cực tốt nhưng chưa được khai thác hết tiềm năng, nên để có trí nhớ tốt bạn phải tập trung 100% cao độ vào việc bạn đang làm.

Để có một khả năng trí nhớ siêu phàm bạn phải có cách luyện trí nhớ hợp lý.

1.     2. Trí nhớ gồm những loại nào

   Tùy vào năng lực mỗi người sẽ có một trí nhớ khác nhau ở những hạng mục khác nhau, trong quá trình luyện tập siêu trí nhớ học đường sẽ giúp bạn tìm ra được những tiềm ẩn về khả năng bản thân.


2.1  Trí nhớ tạm thời:

   Đó là sự ngẫu nhiên tức thời xảy ra một vụ việc nào đó chỉ trong vài giây chúng ta hình dung được nó nhưng sau đó nhanh quên, ghi nhớ ngắn này nó được ví như sự kích thích mà 5 giác quan mang lại. Những thông tin ghi lại rất ngắn khác với loại khác trí nhớ tạm thời không thể ghi nhớ kéo dài bằng cách luyện tập nhưng nó là tiền đề quan trọng cho việc lưu trữ thông tin vào trí nhớ ngắn hạn.

   Ví dụ trí nhớ tạm thời: chúng ta nhớ số điện thoại hoặc dãy số ngẫu nhiên nào đó chúng ta sẽ rất nhanh quên.


2.2  Trí nhơ ngắn hạn

   Trí nhớ ngăn hạn dùng để nhớ tạm thời và xử lý nó có khả năng nhớ và xử lý cùng lúc, trí nhớ lưu giữ thông tin nhỏ chỉ trong thời gian ngắn, tuy nhiên nếu chúng ta thường xuyên rèn luyện trí nhớ thì có thể lưu giữ thông tin được lâu hơn.

   Ví dụ về trí nhớ ngắn hạn: những thông dịch viên vừa nhớ thông tin bằng 1 ngôn ngữ và xử lý dịch ra một ngôn ngữ khác.

   Tuy nhiên những thông tin này nhanh chóng biến mất trừ khi chúng ta cố gắng lưu giữ một cách có khoa học. Trí nhớ ngắn hạn là bước đệm cho giai đoạn ghi nhớ dài hạn.


2.3  Trí nhớ dài hạn

   Trí nhớ dài hạn dung để lưu trữ thông tin thời gian dài, mặc dù chúng ta có thể quên mỗi ngày nhưng nó có thể lưu trữ thông tin không giớ hạn trong thời gian vô hạn.

    Trí nhớ dài hạn được chia làm hai dạng thường gặp: một là trí nhớ tường thuật lại( tức là bạn nhớ được những sự kiện đã xảy ra,..), hai là trí nhớ tiềm ẩn ( Ví dụ: chơi đàn,…)

   Vì vậy siêu trí nhớ học đường Thầy Nguyễn Phùng Phong mở ra nhằm đào tạo những học viên muốn khám phá tiềm năng ẩn bản thân để tìm hiểu thêm khóa học tại đây: siêu trí nhớ họcđường là gì? 

II.         Phướng pháp học siêu trí nhớ học đường gồm những phương pháp sau

  Muốn 5 phút thuộc bài cùng siêu trí nhớ học đường bạn phải áp dụng bằng phương pháp siêu trí nhớ học đường sơ đồ tư duy.


1.     Liên tưởng kết nối

-          Chúng ta liên tưởng những con số điện thoại di động và ta kết nối số điện thoại đó là của ai sử dụng.

-         Liên tưởng những hình ảnh biển báo đèn giao thông chúng ta liên kết chúng với mục đích và ý nghĩa gì.

-           Liên tưởng hững tên viết tắc công ty hoặc tên trường học chúng ta kết nối nó có ý nghĩa gì.

-            Chúng ta tập nhìn những thứ đang diễn ra xung quanh mình liên tưởng chúng và kết nối tất cả ý nhĩa xung quanh, liên tưởng và kết nối nhằm giúp cho não bộ chúng ta luôn trong tư thế hoạt động, sáng tạo tư duy về mọi mặt xung quanh.

2.     Điền vào chổ trống

   Phương pháp chúng ta áp dụng trong các trường hợp muốn điền vào những chổ trống sẽ có các mẹo để chúng ta dễ ghi nhớ những ký tự hoặc những con số ví dụ như các dãy nguyên tố hóa học chúng ta sẽ có những câu văn để khi đọc lên là ta nhớ được những nguyên tố hóa học đó. Áp dụng phương pháp này chúng ta sẽ nhớ được những dãy số hoặc ký tự dài rất khó nhớ, thường xuyên luyện tập sẽ giúp cho não bộ luôn hoạt động và nhạy bén hơn.

3.     Kể chuyện

   Đây là phương pháp được áp dụng nhiều lần và dễ thích ứng thích thú giúp não bộ liên tưởng và liên kết nhiều thông tin. Những ai muốn luyện siêu trí nhớ áp dụng phương pháp này rất tốt.

   Ví dụ chúng ta kể một câu chuyện về đồ vật hay một vật dụng tiếp xúc hàng ngày và liên kết chúng có công dụng thế nào, mỗi ngày chúng ta tập luyện với nhiều đồ vật liên kết nhiều công dụng giúp não bộ phát triển rõ rệt.

4.     Hành trình

   Những nhà diễn giả lớn thường xuyên áp dụng phương pháp này nó rất hay và hữu ích bạn cũng có thẻ áp dụng trong công việc và học tập. Phương pháp hàng trình là phương pháp lưu thông tin vào vị trí một hành trình trí nhớ.

   Khi sử dụng phương pháp này người dùng phải nắm bắt rõ hai tưởng tượng, thứ nhất tưởng tượng rõ ký ức và những địa điểm ở đó, thứ hai tưởng tượng các đồ vật hình ảnh xung quanh và đặt chúng vào một địa điểm để ghi nhớ, những địa điểm này trong ký ức không thể thay đổi.

   Ví dụ bạn muốn ghi nhớ những vật dụng hay đồ vật liên quan đến chủ đề về căn phòng ngủ từ đó bạn liên tưởng những đồ vật cần ghi nhớ lần lượt là bàn trang điểm, giường ngủ, rèm cửa, tủ quẩn áo,..từ đồ vật trên bạn liên kết công dụng từng đồ vật từ đó giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn.

5.     Lặp đi lặp lại

  Phương pháp rất dễ chủ yếu bạn chịu khó rèn luyện hàng ngày, nhưng trong quá trình lặp đi lặp lại bạn phải ghi nhớ và hiểu được công dụng của nó.

   Ví dụ bạn muốn nhớ lâu hơn một bài thuyết trình bạn phải áp dụng lặp đi lặp lại trước khi đi ngủ  2-3 lần nhưng chú ý là phải hiểu được bài thuyết trình đó viết gì để giúp bạn ghi nhớ bài thuyết trình lâu hơn và dễ dàng hơn.

6.     Đọc to

  Các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng việc đọc to sẽ giúp cho bạn cảm nhận sinh động và dễ thu hút hơn so với bạn đọc bằng mắt,quá trình này giúp bạn tự tin và sử dụng nhiều giác quan cùng lúc giúp cho việc học tập bạn dễ dàng hơn.

7.     Ảo viết

  Là một phương pháp mới mẻ nhưng hiệu quả rất cao, muốn luyện siêu trí nhớ, nhớ nhanh bạn phải luyện tập phương pháp ảo viết.

  Ví dụ hiện tại phương pháp bạn thường xuyên áp dụng để thuộc bài công

 thức toán hoặc công thức hóa học bạn sẽ viết ra giấy những công thức đó hàng ngày phương pháp này cũng hiệu quả nhưng sẽ tốn rất nhiều giấy mực và để bạn ghi nhớ tập trung và lâu hơn bạn dung phương pháp ảo viết, ảo viết là bạn nhắm mắt lại tưởng tượng bạn đang cầm cây bút và viết những công thức đó vào trong không trung từ đó giúp bạn ghi nhớ nhanh và não bộ tập trung cao hơn so với việc bạn viết trên giấy.

8.     Phản ứng nhanh

    Phương pháp này được áp dụng rất rộng rãi trong các chương trình học ngoại ngữ, cuộc thi tính thời gian trả lời câu hỏi nhanh, chú ý bước này chỉ cần bạn phản ứng trả lời nhanh tước còn việc đúng hay sai sau.

    Quá trình phản ứng nhanh là chúng ta đang ép bộ não xử lý nhanh đưa ra thông tin ngay mà nó đang nắm một cách chủ động dần dần giúp bạn hình thành phản xạ, bạn rèn luyện đảm bảo sau khi nhanh phải đúng thì phương pháp đạt hiệu quả.

9.     Gom nhóm

   Gom nhóm là phương pháp áp đặt trật tự các thông tin cho dễ nhớ, dễ thuộc và chia ra từng nhóm có ý nghĩa.

   Phương pháp lập nhóm gồm những thông tin có đặc điểm giống nhau và có cùng tính chất lập thành mối liên kết giữa người và các đồ vật, hình ảnh qua đó sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ tất cả thông tin.

   Ví dụ bạn ghi nhớ các mốc lịch trong năm gom nó vào nhóm và liên kết nó với vào những ngày quan trọng của cá nhân hoặc người trong gia đình.

10.     Ghi chép bằng hình ảnh

   Là phương pháp diễn đạt lại thông tin bằng hình ảnh giúp chúng ta tư duy dễ dàng hơn thay vì bạn ghi chép lại những thông tin bạn nghe, bạn thấy.

  Phương pháp này chủ yếu tập trung vào các nội dung liên quan và ý tưởng liên quan đế bố cục , trình bày, chữ viết, hình vẽ thay cho những nội dung viết bằng văn bản mà nhiều người hay làm.

11.      Vẽ sơ đồ tư duy

   Sơ đồ tư duy hay gọi Mind map là phương pháp tóm tắt hệ thống kiến thức, mind map gồm 2 bộ phận chính, một là điểm trung tâm, hai là các nhánh.

-         Điểm trung tâm là nơi chứa các nội dung chính của toàn thể sơ đồ

-           Các nhánh là đường kết nối từ điểm trung tâm đến các ý nhỏ nằm trong ý chính từ những ý nhỏ bạn tiếp tục xây dựng các nhanh để cụ thể hóa các ý bạn muốn truyền đạt.

   Bạn muốn 5 phút thuộc bài cùng siêu trí nhớ học đường bạn phải áp dụng những phương pháp trên thật logic để hiểu rõ hơn từng phương pháp qua từng hình ảnh, video bạn xem thêm khóa học bên đưới sẽ có nhân viên tư vấn cho bạn khóa học rõ hơn kèm những chương trình khuyến mãi. Xin cảm ơn bạn đọc hết bài viết dayhoconline sẽ cập nhật thêm những thông tin hữu ích giúp bạn đồng hành cùng siêu trí nhớ học đường tốt hơn.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

VTV1 ĐƯA TIN SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG